0977.164.538

Hướng dẫn quảng cáo zalo hiệu quả

Hướng dẫn quảng cáo Zalo đã trở thành một trong những hình thức kinh doanh online. Được nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp vô cùng được ưa chuộng hiện nay. Nhưng để bán hàng thành công trên nền tảng này là một điều không dễ chút nào. Mình sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm kinh doanh bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé !

hướng dẫn quảng cáo zalo

Hướng dẫn quảng cáo zalo

Tận dụng tối đa các giao diện kinh doanh trên Zalo

Zal sở hữu 2 nền tảng là Zalo profile và Zalo page. 

- Với Zalo profile: Việc tạo account trên Zalo khá dễ dàng, và không dễ bị khoá như Facebook. Do đó người làm kinh doanh dễ dàng tạo 5-10 tài khoản để kinh doanh, mỗi tài khoản sẽ có tối đa 2000 bạn bè. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng nhờ công cụ tìm kiếm bạn bè gần đây. Nên nhớ là hãy chọn lọc độ tuổi, giới tính tìm kiếm để gia tăng hiệu quả hơn.

- Với zalo page: Là một kênh quảng bá không giới hạn thành viên. Bạn có thể gửi tin nhắn tới toàn bộ thành viên mỗi tuần và mời mọi người theo dõi page. Bài viết đầu tiên trong ngày được hiển thị 100% đến các thành viên với chi phí phát triển thấp. Nên việc quản lý zalo page không cần quá nhiều công sức chăm sóc fanpage như facebook.

hướng dẫn kinh doanh trên zalo

Chú ý đến thời gian khi kinh doanh trên Zalo

Kinh doanh trên Zalo bạn cần chú ý đến thời gian khi đưa sản phẩm mình. Tùy từng khung giờ sẽ có số lượng người sử dụng khác nhau nên nếu chọn được đúng khung giờ. Bạn sẽ có khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng của mình một cách hiệu quả nhất. 

Một số khung giờ bạn cần chú ý: 

  • Từ 7h đến 7 rưỡi sáng  80% người dùng thường có thói quen lướt mạng xã hội vào buổi sáng sau khi thức dậy.
  • Từ 11h đến 1h đây sẽ là khoảng thời gian có nhiều lượt truy cập vì là thời gian nghỉ trưa và nghỉ ngơi rất nhiều. 
  • Từ 8h đến 10h đây sẽ là khoảng thời gian rảnh sau khi kết thúc một ngày làm việc. Học tập và bắt đầu nghỉ ngơi của hầu hết mọi người

thời gian vàng đăng bài zalo

Bạn cần chú ý khung giờ để thông tin cập nhật đến khách hàng là nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nếu bạn đưa thông tin của mình quá sớm thì bài viết của bạn dễ bị trôi đi trên new feed. Chậm quá lượng tiếp cận không cao.

Hướng dẫn quảng cáo Zalo, đăng bài kinh doanh trên Zalo

Để có thể quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình bạn cần chú ý đến cách đnag bài của mình. 

- Hình ảnh trên Zalo là hình vuông và chất lượng càng cao càng tốt. Bạn có thể chèn thêm tên shop vào ảnh hoặc những ký hiệu riêng thay vì để ảnh trống. Điều này sẽ tránh copy từ những cửa hàng kinh doanh khác. Tránh việc sử dụng những hình ảnh có thể gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác. Và nếu sử dụng hình ảnh thương hiệu hay hình ảnh của cá nhân của bên khác bạn cần phải có sự đồng ý bằng văn bản từ phía họ.

- Nên đặt tên shop tên của thương hiệu. Doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh vừa tạo được sự khác biệt lại vừa khiến khách hàng dễ dàng nhận ra.

- Nội dung sản phẩm cần cung cấp đầy đủ mọi thông tin, không nói quá, phô trương quá nhiều so với sản phẩm thực tế.

- Sử dụng triệt để tính năng QR code.

- Tận dụng khả năng nhắn tin và gọi miễn phí trên Zalo để tiết kiệm hơn cho công việc kinh doanh.

- Ngoài ra bạn có thể sử dụng: Phần mềm hỗ trợ đăng bài zalo

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh bán hàng trên Zalo mà bạn có thể áp dụng cho mình rất tốt. 

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, liên hệ Mr Thọ để được hỗ trợ ngay!

Group:https://fb.com/groups/congcumarketing4.0/

Fanpage: https://fb.com/toolmarketing4.0

Hotline/Zalo: 0977.164.538

 

 

Hướng dẫn quảng cáo zalo hiệu quả

Thêm bình luận