0977.164.538

Nguyên nhân Group Facebook bị bóp tương tác? Cách khắc phục

Facebook luôn đưa ra những thay đổi về các thuật toán khiến tình trạng group facebook bị bóp tương tác xảy ra thường xuyên. Điều này khiến cho công việc kinh doanh của người dùng rơi vào tình trạng mất liên lạc với khách hàng. Vậy bóp tương tác là gì? Tại sao group Facebook bị bóp tương tác? Làm thế nào để khắc phục lỗi này? Hãy cùng Ninja tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

I. Bóp tương tác là gì?

Khi các bài đăng trên group facebook bị hạn chế hiển thị và lượt tương tác bị giảm đi đáng kể thì đây là tình trạng group facebook bị bóp tương tác.

Facebook luôn muốn xây dựng một cộng đồng an toàn và công bằng cho phép người dùng chia sẻ những câu chuyện thú vị và hữu ích hàng ngày. Tuy nhiên, người dùng đang lợi dụng sân chơi này để thực hiện mục đích bán hàng và đánh bóng thương hiệu. Điều này vô tình tạo ra những trải nghiệm phiền toái và nhàm chán cho người dùng khác. 

II. Nguyên nhân Group Facebook bị bóp tương tác

Có nhiều nguyên nhân khiến group faebook bị bóp tương tác. Bạn cần tìm hiểu rõ lý do tại sao bài đăng của mình đang mắc phải để có giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

>> Tham khảo ngay: Phần mềm quản lý group thông minh, tiện lợi cho admin

group facebook bị bóp tương tác

1. Nội dung bài đăng kém chất lượng

Nhiều người dùng nghĩa rằng đăng bài trong group Facebook mà không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì sẽ được tương tác cao. Thật không may, những thuật toán Facebook được tạo ra khiến những nội dung bài đăng kém chất lượng và không thu hút người xem thường xuyên thì sẽ dần bị mất tương tác. Điều này có nghĩa: khi bạn đăng bài lên group mà không có ai quan tâm thì tần suất tương tác của những người dùng khác đối với các bài viết của bạn sẽ bị giảm dần.

Từ đó Facebook cũng sẽ phát hiện phần lớn cộng đồng không thích nội dung bài đăng của bạn và họ sẽ hạn chế sự hiển thị của bài viết đó. Do đó, những nội dung kém chất lượng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến bài đăng trên group facebook bị bóp tương tác.

2. Group facebook bị bóp tương tác do spam facebook

Mục tiêu của Facebook là tạo ra sân chơi lành mạnh cho cộng đồng người dùng do đó spam được liệt vào hình vi cấm kỵ trên group Facebook. Khi Facebook phát hiện dấu hiệu của spam thì họ có thể gửi cảnh báo cho tài khoản của bạn trong lần đầu tiên, và nếu hành vi này tiếp tục lặp lại thì có thể bị bóp tương tác hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn. Dưới đây là một số hình thức spam phổ biến trên group:

  • Spam nội dung: đăng nhiều bài liên tục nhưng kém chất lượng
  • Spam link: link được chia sẻ nhiều lần trong cộng đồng
  • Spam tương tác: bão like và comment nhiều bài viết ở group trong thời gian ngắn
  • Spam inbox: liên tục gửi tin nhắn đến nhiều người dùng trong group nhưng không nhận được phản hồi

3. Đăng bài có chia sẻ link

Nhiều nhà kinh doanh luôn muốn kéo khách hàng trong group qua website của họ nên thường xuyên chia sẻ đường link dẫn vào group Facebook. Điều này sẽ gây ra tình trạng bị bóp tương tác nếu bạn chia sẻ link nhiều lần mà không có nội dung đi kèm hoặc nội dung kém chất lượng.

II. Cách khắc phục Group Facebook bị bóp tương tác

1. Lấy lại tương tác 

Một số bí kíp giúp bạn lấy lại được lượng tương tác sau khi bị Facebook bóp:

  • Bạn cần xây dựng lại nội dung bài đăng và nghiên cứu thời gian người dùng trong cộng đồng thường xuyên tương tác nhiều nhất
  • Xóa bỏ hoặc hạn chế những bài viết có nội dung liên quan đến bán hàng như: giá, mua, bán, ship,... trong vòng 15 ngày gần nhất
  • Hạn chế việc đăng lại nội dung của người khác
  • Tạo các minigame thu hút cộng đồng, tăng tương tác mua hàng hiệu quả.
  • Chủ động tương tác với mọi người trong group nhưng không được spam like và comment trong thời gian ngắn

2. Sử dụng phần mềm hỗ trợ tăng tương tác trên group 

Bên cạnh các cách lấy lại tương tác thủ công, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã tìm đến giải pháp tăng tương tác tự động bằng phần mềm marketing.

Ninja Care - phần mềm chăm sóc tài khoản facebook chuyên nghiệp, hoàn toàn tự động. Công cụ hỗ trợ nuôi nick chăm sóc post bài hàng ngày, tự động tương tác bạn bè như một người dùng thật.

– Lấy thông tin của các Facebook Follow mình, ngẫu nhiên đưa về facebook mình như 1 facebook xịn

– Bình luận Group : Mỗi ngày hoàn toàn tự động vào các bài viết, like bài viết tự động hàng loạt
– Tự động trả lời inbox khi có người chát
– Tự động thay thông tin, cover, avatar, pass….hàng loạt
– Lên lịch tự động kết bạn, tự động đồng ý kết bạn, tự động pots bài lên tường cá nhân
– Tự động like bài viết bạn bè, comment tăng tính tương tác cá nhân.

Bài viết trên tổng hợp những thông tin cần thiết về vấn đề group Facebook bị bóp tương tác và cách khắc phục tình trạng đó. Nếu bạn đang vướng vào hoàn cảnh này, hãy áp dụng những cách trên để tăng tương tác trở lại. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox hoặc liên hệ Mr Thọ để được hỗ trợ ngay!

Group: https://fb.com/groups/congcumarketing4.0/

Fanpage: https://fb.com/toolmarketing4.0

Group zalo : https://zalo.me/g/wocchh482

Hotline : 0977.164.538 (zalo)

Nguyên nhân Group Facebook bị bóp tương tác? Cách khắc phục

1 bình luận

  1. infideZex Tháng Hai 2, 2023

Thêm bình luận