0977.164.538

Facebook Marketplace – Hướng dẫn đăng bài quảng cáo lên Marketplace

Hướng dẫn đăng bài lên Marketplace quảng cáo hiệu quả. Vậy Facebook Marketplace là gì, nó có các tính năng nào. Cách sử dụng chi tiết làm sao sẽ được mình hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Facebook Marketplace là gì ?

Hướng dẫn đăng bài quảng cáo lên Marketplace

Facebook Marketplace là một "ngôi chợ" online mà Facebook tạo ra cho nhà bán hàng. Bạn có thể dùng Facebook cá nhân của mình đăng bất kỳ sản phẩm nào muốn bán lên Facebook Marketplace.
Facebook Marketplace là một thị trường tự do mà Facebook tạo ra để tất cả mọi người có thể đăng bán các sản phẩm mình có và người mua có thể tìm kiếm các mặt hàng mà họ đang có nhu cầu một cách dễ dàng.
Giờ đây bạn có thể truy cập Facebook Marketplace bằng cách bấm vào 3 dấu gạch bên dưới ứng dụng, sau đó chọn tính năng Marketplace.

Bạn có thể tạo danh sách các mặt hàng giá rẻ từ bộ quần áo cũ, chiếc laptop đang xài cho đến các mặt hàng cao cấp như bất động sản, đá quý,vvv. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và chức năng camera trong ứng dụng Facebook.
Khi khách hàng có nhu cầu một sản phẩm và sử dụng thanh tìm kiếm của facebook. Thì sản phẩm bạn sẽ có khả năng cao xuất hiện trong marketplace. Người mua có thể nhắn tin trực tiếp tới bạn để tiến hành thương lượng và mua hàng.

Tuy nhiên Facebook sẽ không đóng vai trò hỗ trợ hay quản lý giao dịch. Mọi hoạt động thanh toán, giao hàng sẽ do bạn tự thực hiện.

Ai có thể bán hàng trên Facebook Marketplace

Facebook Marketplace hiện có sẵn cho người dùng Android và iPhone cho đối tượng 18 tuổi trở lên. Ngoài ra ứng dụng Facebook của họ phải sử dụng ngôn ngữ tiếng anh và được cập nhật phiên bản mới nhất.
Bạn cũng có thể sử dụng máy tính để truy cập Facebook Marketplace.

Hướng dẫn đăng bài lên Facebook Marketplace

Trước khi tiến hành bán hàng trên Facebook Marketplace. Bạn nên tham gia vào các group facebook liên quan đến sản phẩm bạn định kinh doanh.
Khi đã tham gia xong các group facebook, hãy truy cập vào trang Facebook Marketplace qua nút bên dưới sau:

Chọn Create New Listing ( Tạo bài niêm yết mới )

Ở cửa sổ tiếp theo, bạn có 3 lựa chọn loại mặt hàng bạn sẽ đăng:

Hướng dẫn đăng bài lên Marketplace

 1. Item for sale: Sản phẩm bất kỳ mà bạn muốn đăng bán, thường là các sản phẩm giá rẻ, các sản phẩm có chương trình khuyến mãi khủng hoặc đồ cũ.
 2. Vehicle for sale: Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe hơi cũ, hay là một nhân viên bán hàng của một đại lý xe hơi thì đây là lựa chọn cho bạn.
 3. Home for rent: Bạn có thể đăng các tin tức thuê nhà ở, chung cư, căn hộ,... Nếu bạn muốn bán các dự án bất động sản, nhà ở hay chung cư thì nên sử dụng chức năng item for sale.
 4. Job opportunities: Nếu bạn muốn tuyển dụng hoặc tìm việc làm nhanh chóng và ở khu vực bạn ở hãy đăng lên bảng tin ngay.

Chức năng Item for sale của Facebook Marketplace:

 1. Add photos: bạn thêm hình ảnh sản phẩm muốn bán
 2. Title: Bạn thêm tiêu đề bạn muốn hiển thị (ví dụ: Bán điện thoại iphone cũ giá rẻ)
 3. Price: Bạn để giá tham khảo của sản phẩm
 4. Category: lựa chọn ngành hàng của bạn, bạn nên chọn đúng để có thể hiển thị chính xác (ví dụ: thời trang cho nam, thời trang cho nữ, mỹ phẩm,...). Tùy vào mỗi ngành hàng sẽ xuất hiện các lựa chọn tương ứng thêm để bạn thêm thông tin (ví dụ nếu bạn chọn thời trang sẽ có thêm tùy chọn về size, tình trạng mới hay đã qua sử dụng)
 5. Description: viết mô tả sản phẩm ở mục này, bạn có thể thêm thông tin về cấu hình, tình trạng sản phẩm, chương trình khuyến mãi,...
 6. Location: Bạn chọn vị trí mà bạn đăng bán
 7. Availability: đây là tình trạng có sẵn của sản phẩm, có hai lựa chọn là List as in stock (là hàng luôn có sẵn trong kho) và. List as single item (hàng chỉ còn một món duy nhất).

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn chọn Next.
Bạn chọn các group facebook mình đã tham gia lúc đầu, sau đó bạn bấm nút Publish.
Facebook sẽ xem xét yêu cầu của bạn. Nếu sản phẩm bạn phù hợp và phù hợp các tiêu chí của Facebook thì sẽ được đăng bán chỉ trong vòng 1 tiếng.

Video Hướng dẫn sử dụng:

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group:https://fb.com/groups/congcumarketing4.0/

Fanpage: https://fb.com/toolmarketing4.0

Sđt/Zalo: 0977.164.538

 

Facebook Marketplace – Hướng dẫn đăng bài quảng cáo lên Marketplace

Thêm bình luận