0977.164.538

9 cách ra đơn hàng trên facebook nhanh như chớp

Facebook hiện nay đã và đang trở thành một kênh bán hàng online hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên cách để có nhiều đơn hàng trên nền tảng này thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, Phần mềm Ninja sẽ cung cấp tới bạn 9 cách ra đơn hàng trên facebook nhanh chóng, gia tăng doanh thu bán hàng.cách ra đơn hàng trên facebook

I. Lợi ích khi bán hàng trên facebook

Facebook trở thành một kênh bán hàng "màu mỡ" hấp dẫn nhiều cá nhân, tổ chức, bởi những lợi ích sau:

- Khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng lớn: Theo thống kê, Facebook có khoảng 2.8 tỷ tài khoản, trong đó có gần 2 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. Do vậy, khi bán hàng trên nền tảng này sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ.

- Chi phí bán hàng 0 đồng: Hầu như mọi tính năng trên nền tảng đều miễn phí. Từ tạo tài khoản, đăng bài đến xây dựng các group bán hàng chỉ với giá 0 đồng.

- Tăng độ nhận diện thương hiệu và sản phẩm nhanh chóng: Nhờ khả năng lan truyền thông tin nhanh chóng, bài viết trên facebook của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn. Từ đó, sản phẩm và thương hiệu của bạn sẽ được phủ sóng rộng rãi nếu bạn xây dựng được những nội dung chất lượng, thu hút.

- Giao tiếp với khách hàng hiệu quả: Thông qua bình luận, nhắn tin trên facebook, người bán có thể dễ dàng trao đổi tư vấn với khách hàng tiềm năng. Việc giải đáp thông tin, hỗ trợ kịp thời sẽ gia tăng tỷ lệ chốt đơn cao.

9 cách ra đơn hàng trên facebook

II. Hướng dẫn cách ra đơn hàng trên facebook nhanh chóng

Từ những lợi ích mà facebook mang lại, nhiều nhà bán hàng tìm kiếm cách ra đơn hàng nhanh chóng trên nền tảng này. 9 cách ra đơn hàng trên facebook sau đây là tất cả những gì bạn đang tìm kiếm.

1. Xây dựng trang cá nhân uy tín

Thông thường, khách hàng có xu hướng xem trang cá nhân của người bán trước khi mua hàng. Việc xây dựng profile cá nhân uy tín giúp họ tin tưởng về người bán, sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp, từ đó tăng tỷ lệ chốt đơn cao hơn. 

Một trang cá nhân uy tín cần phải đảm bảo các yếu tố:

- Điền đầy đủ các thông tin cá nhân: ảnh bìa, ảnh đại diện, địa chỉ, nơi làm việc, ...)

- Thường xuyên cập nhật các tin tức về gia đình, cuộc sống... kèm những chia sẻ tích cực và hình ảnh sống động.

- Thực hiện tương tác qua lại với bạn bè và những người dùng khác.

- Bạn bè full 5000, tạo sự uy tín và chất lượng cho tài khoản.Hướng dẫn cách ra đơn hàng trên facebook

2. Livestream trong khung giờ vàng

Livestream bán hàng sẽ giúp bạn tiếp cận, tương tác với khách hàng hiệu quả hơn rất nhiều lần. Cũng như khi đăng bài viết, thực hiện livestream trong khung giờ vàng có nhiều người online là cách gia tăng tỷ lệ đơn hàng tốt nhất.

Tùy theo từng loại sản phẩm bạn kinh doanh và đối tượng khách hàng khác nhau thì sẽ có những khung giờ vàng khác nhau. Các khung giờ livestream hiệu quả trong ngày:

- 7 giờ - 9 giờ sáng

- 11 giờ - 13 giờ trưa

- 19 giờ - 22 giờ tối

- Sau 22 giờ đêm

3. Bán hàng trong các group

Group facebook là nơi tập trung những người có cùng sở thích, mối quan tâm. Theo đó, bạn có thể chủ động tiếp cận được những khách hàng tiềm năng trong nhóm. Người bán có thể áp dụng cách tạo group facebook nhiều thành viên cho riêng mình hoặc tham gia các group có sẵn.

Khi thực hiện bán hàng trong nhóm, bạn cần lưu ý một số vấn đề:

- Tuân thủ nội quy, quy định của group.

- Bài đăng có nội dung rõ ràng, kèm ảnh chụp sản phẩm bắt mắt, có tính chân thực.

- Đăng bài ở nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, không nên đăng nhiều và liên tiếp.

- Seeding dưới bài đăng để tạo hiệu ứng đám đông, thu hút sự quan tâm của các tài khoản khác.cách ra đơn hàng trên facebook nhanh chóng

4. Luôn luôn thân thiện với khách hàng

Thái độ của bạn quyết định rất lớn đến hành vi mua hàng của người dùng. Họ sẽ sẵn sàng mua hàng khi người bán luôn tôn trọng, cởi mở và nhiệt tình. Các cách để tạo sự thân thiện:

- Trả lời thắc mắc, bình luận của khách hàng nhanh chóng

- Nội dung trả lời cần đầy đủ chủ - vị ngữ. Tốt nhất nên dùng thêm từ "ạ, dạ" để khách hàng cảm thấy được tôn trọng.

- Luôn mỉm cười thân thiện trong livestream

- Chủ động liên hệ với khách hàng để hỗ trợ, giải đáp thắc mắc, xin feedback..

5. Tư vấn chốt đơn nhanh chóng

Ngay khi khách hàng bình luận hoặc gửi tin nhắn quan tâm, chủ shop nên chủ động inbox để tư vấn thông tin về sản phẩm, giải đáp thắc mắc cho họ. Và thực hiện cách nhắn tin thu hút khách hàng để chốt đơn hiệu quả hơn. Việc trả lời muộn có thể khiến khách hàng thay đổi ý định mua hàng nhanh chóng và họ sẽ tìm kiếm chỗ khác.

6. Sử dụng chiến thuật mua 1 tặng 2

Chiến lược này kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Đây là một cách ra đơn hàng hiệu quả mà nhiều người doanh nghiệp đang áp dụng. Một số chiến lược mua 1 tặng 2 hiệu quả:

- Tặng mẫu dùng thử khi mua sản phẩm.

- Tặng các sản phẩm có giá trị ngang bằng hoặc thấp hơn.

- Tặng mã giảm giá theo số lượng mua...cách ra đơn hàng trên facebook hiệu quả

7. Tạo độ hot cho sản phẩm

Tâm lý người tiêu dùng ai cũng muốn mình sở hữu những sản phẩm độc nhất, số lượng ít và "hot hit". Bằng việc tạo ra sự khan hiếm "giả" cho thấy sản phẩm đang được nhiều lượt mua và quan tâm. Khi đó, khách hàng sẽ bị thu hút và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng hơn. 

8. Xin feedback khách hàng

Xin feedback không chỉ người bán tạo thiện cảm với khách hàng, mà còn để cải thiện chất lượng sản phẩm tốt hơn. Ngoài ra, khi thấy những feedback hiệu quả, khách hàng cũng sẽ tin tưởng hơn vào chủ shop và sản phẩm. Để người mua chủ động để lại feedback tích cực, bạn có thể:

- Tặng mã giảm giá cho khách hàng khi feedback sản phẩm

- Gửi quà kèm theo lời nhắn để lại feedback sản phẩm

- Tặng quà, ưu đãi cho những lần mua hàng tiếp theo.Hướng dẫn cách ra đơn hàng trên facebook hiệu quả

9. Sử dụng phần mềm tăng đơn hàng facebook

Sử dụng các phần mềm marketing là cách được nhiều doanh nghiệp hiện đại áp dụng giúp tiết kiệm chi phí, công sức mà hiệu quả mang lại rất cao. Phần mềm với các tính năng nổi bật:

- Lên lịch đăng bài tự động trong các nhóm

- Đăng bài hàng loạt trên trang cá nhân/fanpage/group

- Tham gia các nhóm theo UID và từ khóa nhanh chóng

- Seeding bài viết hiệu quả...

Trên đây là 9 cách ra đơn hàng facebook hiệu quả mà Phần mềm Ninja muốn chia sẻ tới bạn. Hi vọng bạn sẽ tham khảo và áp dụng để ra được nhiều đơn hàng, nâng cao doanh thu bán hàng của shop. Ngoài ra bạn có thể mua nick facebook chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng và kinh doanh hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

🎯 Hệ thống phần mềm marketing online - Liên hệ để được hỗ trợ & tư vấn miễn phí!

Group: https://fb.com/groups/congcumarketing4.0/

Fanpage: https://fb.com/toolmarketing4.0

Group zalo Học viên marketing online

💌𝐓𝐞𝐥𝐞𝐠𝐫𝐚𝐦: @duc_tho_media

🎥 𝐓𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤: Đức Thọ Marketing

▶️ 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: Đức Thọ Media

☎️ 𝐇𝐎𝐓𝐋𝐈𝐍𝐄: 0977 164 538

9 cách ra đơn hàng trên facebook nhanh như chớp

Thêm bình luận