0977.164.538

Cách bán hàng trên tiktok shop cho người mới bắt đầu

Tiktok mới cho ra mắt tính năng Tiktok Shop trong thời gian gần đây. Hiện tại, Tiktok Shop đang được đánh giá là một kênh bán hàng hiệu quả, hấp dẫn nhiều nhà kinh doanh tham gia. Vậy Tiktok Shop là gì? Những lợi ích khi bán hàng trên tiktok shop? Cùng Phần mềm Ninja tìm hiểu thêm về kênh bán hàng tiềm năng này thông qua bài viết dưới đây nhé!bán hàng trên tiktok shop

I. Tiktok shop là gì?

Với sức ảnh hưởng vô cùng lớn và lượng người dùng khổng lồ, Tiktok đã và đang không ngừng lớn mạnh và phát triển vượt bậc. Tại Việt Nam, Tiktok đã có một bước ngoặt mới khi cho ra đời gian hàng điện tử - Tiktok shop.

Tiktok Shop được hiểu như một gian hàng điện tử tương tự như Shopee, Lazada. Với nền tảng này, bạn có thể bán hàng tiktok hoặc mua sản phẩm trực tiếp trên ứng dụng. Khi người dùng xem video, liên kết mua hàng sẽ hiển thị trực tiếp trên đó, người dùng chỉ cần bấm vào để mua hàng mà không cần phải thoát ứng dụng.

Gian hàng Tiktok là một nền tảng dành cho doanh nghiệp, người bán có cơ hội quảng cáo, tạo lưu lượng truy cập và sử dụng tài nguyên của người sáng tạo để bán hàng.cách bán hàng trên tiktok shop

II. Lợi ích khi bán hàng trên tiktok shop

Ngoài sự hiện đại, tiện lợi, bán hàng trên Tiktok Shop còn mang đến nhiều lợi ích:

 • Người dùng trẻ từ 12 - 40 tuổi có sức mua lớn
 • Đa dạng mặt hàng ở nhiều lĩnh vực: y tế, giáo dục, thời trang, mĩ phẩm, đồ gia dụng...
 • Khả năng bùng nổ không giới hạn
 • Nền tảng đa phương tiện: video ngắn, story/bảng tin, giỏ hàng
 • Hình thức thanh toán tiện lợi
 • Thao tác đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi

bán hàng trên tiktok shop cho người mới

III. Bán hàng trên tiktok shop cần lưu ý gì?

Với cách đăng ký bán hàng trên tiktok, người dùng có thể đăng tải sản phẩm bán hàng như các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, người bán hàng trên đây đảm bảo một số lưu ý sau:

1. Tạo profile cá nhân ấn tượng

Cách bán hàng trên tiktok sẽ càng ngày càng đạt hiệu quả cao nếu bạn có một profile bán hàng ấn tượng:

 • Trước hết là tên thương hiệu cần thu hút khách hàng và nêu bật được sản phẩm kinh doanh.
 • Tiếp tục tạo niềm tin bằng ảnh đại diện thật hoặc sản phẩm bạn chụp có logo thương hiệu. Nó phải là một hình ảnh duy nhất chỉ bạn có, không nên sử dụng ảnh trên mạng.
 • Cuối cùng, đừng quên viết một đoạn mô tả ấn tượng về cửa hàng của bạn. Bạn không cần phải viết quá dài, chỉ cần viết ngắn gọn và sản phẩm là trọng tâm. Đính kèm liên kết tài khoản của bạn với các mạng xã hội và kênh bán hàng khác!Bán hàng trên tiktok shop cần lưu ý

2. Thường xuyên tương tác và phản hồi khách hàng

Tương tác với khách hàng thường xuyên là bước rất quan trọng trong cách xây dựng kênh tiktok bán hàng hiệu quả. Nó không chỉ kéo tương tác trong video mà còn cho thấy sự uy tín, chuyên nghiệp của người bán. Những việc bạn cần làm là giải đáp thắc mắc và tư vấn nhiệt tình để thúc đẩy khả năng chốt đơn của khách hàng. Sau khi khách hàng đã mua sản phẩm xong, bạn vẫn tiếp tục nhắn tin chăm sóc, giải đáp thắc mắc họ. Đó là cơ sở để khách hàng đánh giá cao sản phẩm của bạn cũng như sẽ tiếp tục dùng ở những lần tiếp theo.

3. Luôn luôn gắn Hashtag cho sản phẩm

Nếu như trên facebook, zalo người dùng có thể tìm tên người bán, số điện thoại hoặc gõ trực tiếp tên thương hiệu để tìm sản phẩm/người bán. Nhưng với Tiktok, để tìm kiếm sản phẩm, hashtag sẽ là cách đơn giản nhất. Gắn hashtag cũng là cách giúp bạn dễ thu hút khách hàng hơn.lưu ý khi Bán hàng trên tiktok shop

Như vậy, bài viết đã chia sẻ tới bạn những thông tin về bán hàng trên tiktok shop. Hi vọng bạn sẽ tham khảo và áp dụng để gia tăng hiệu quả kinh doanh của mình trên nền tảng. Là một người bán mới bắt đầu kinh doanh trên nền tảng này, bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý đơn hàng tiktok shop để thực hiện quản lý nhiều shop trên đây cùng một lúc. Chúc bạn thành công!

 

 

🎯 Hệ thống phần mềm marketing online - Liên hệ để được hỗ trợ & tư vấn miễn phí!

Group: https://fb.com/groups/congcumarketing4.0/

Fanpage: https://fb.com/toolmarketing4.0

Group zalo Học viên marketing online

💌𝐓𝐞𝐥𝐞𝐠𝐫𝐚𝐦: @duc_tho_media

🎥 𝐓𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤: Đức Thọ Marketing

▶️ 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: Đức Thọ Media

☎️ 𝐇𝐎𝐓𝐋𝐈𝐍𝐄: 0977 164 538

Cách bán hàng trên tiktok shop cho người mới bắt đầu

3 bình luận

 1. Content Generator Tháng Mười Hai 8, 2022
 2. JamesFen Tháng Một 26, 2023
 3. breeclava Tháng Hai 23, 2023

Thêm bình luận